fbpx

Hướng dẫn cài đặt loa thông minh Google Home Mini

Chắc hẳn bạn đang muốn tìm hiểu cách cài đặt loa google home mini sau khi đã mua hàng nhỷ. Với người chưa biết thì đó quả là một điều khó khăn, nhưng người đã từng sử dụng thì lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng smarthome hn khám phá cách cài đặt dòng sản phẩm loa thông minh này ngay bài viết dưới đây nhé.

Ngay sau khi mua thiết bị về, việc đầu tiên là bạn hãy tải và cài đặt app Google Home để có thể từng bước cài đặt. App Google Home này áp dụng với Google Home Mini, Google Nest Mini, Google Home, Google Home Hub, Google Nest Hub Max, Google Home Max và Google Nest Audio

Bạn cần phải chuẩn bị như sau

  • Một thiết bị Google Home (đó có thể là dòng sản phẩm Loa Google Home Mini, Loa Google Nest Mini gen 2, Loa Google Home, Loa Google Nest Audio hay Google Home Max)
  • Nâng cấp lên phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Home (sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS).
  • Một tài khoản Google có sẵn.
  • Một chiếc điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng.
  • Wifi ổn định đã được kết nối.
  • Bật bluetooth trên điện thoại di động giúp quá trình cài đặt nhanh chóng hơn.
  • Bật định vị lên trước khi cài đặt giúp cho loa kích hoạt nhận diện giọng nói Tiếng Việt.

Các bước cài đặt Loa Google Home Mini như sau

Dưới đây chính là các bước cài đặt Loa google home mini chi tiết và cụ thể nhất. Hãy cùng smarthome đi vào chi tiết ngay nhé.

B1. Cắm nguồn cho loa Google Home Mini

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là cắm nguồn cho loa google home mini. Chính xác rồi, sản phẩm không có pin dự phòng mà sử dụng trực tiếp khi được cắm nguồn.

B2. Mở ứng dụng Google Home sau khi đã tải về

Nhấn dấu + ở phía trên cùng bên phải, chọn Thiết lập thiết bị (Set up device) > Chuyến đến: Thiết lập thiết bị mới trong nhà (New devices).

Nếu chưa từng sử dụng thiết bị Google Home nào bao giờ thì bạn sẽ cần phải tạo nhà bằng cách nhập tên và địa chỉ.

B3. Ứng dụng sẽ tự động quét thiết bị và cài đặt

Lưu ý: bạn cần phải bật Bluetooth cũng như định vị GPS để quá trình quét và cài đặt được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Note: Lần đầu tiên cài đặt loa thông minh, bạn sẽ không phải lựa chọn ngôn ngữ chính để sử dụng với loa Google Home Mini. Tuy nhiên, từ những lần sau bạn sẽ phải thêm bước này, chọn Tiếng Anh (Hoa Kỳ) rồi ấn tiếp tục. Chú ý đây không phải bước cài đặt Tiếng Việt cho loa đâu nhé, mà nó sẽ thao tác sau khi đã được cài đặt xong loa google home.

B4. Thiết lập Wifi cho loa Google Home Mini

Ứng dụng Google Home sẽ tự động chọn mạng Wifi mà điện thoại đang kết nối tới, tuy vậy, nếu cần bạn hãy thay đổi lựa chọn này, sau đó nhấn Tiếp theo. Loa Google Home Mini hoạt động được trên cả 2 tần số mạng Wifi là 2.4Ghz và 5Ghz.

B5. Kích hoạt Voice Match

Với những tài khoản Google mà lần đầu tiên sử dụng trợ lý ảo Google, khi kích hoạt Voice Match (một tính năng nhận diện người dùng bằng giọng nói) bạn sẽ phải đọc theo 4 câu nói xuất hiện trên màn hình đã được mặc định sẵn để Google có đủ dữ liệu phân biệt được ai là người đang ra lệnh cho loa và sẽ có phản hồi tương ứng.

Nếu thấy quá trình này bạn cảm thấy phức tạp quá thì bạn có thể bỏ qua, loa google home mini vẫn sẽ hoạt động bình thường. Còn nếu muốn dùng thì hãy thao tác tương tự như bên dưới:

B6. Liên kết dịch vụ để Nghe nhạc và Xem video

Do Google Play Âm nhạc cũng như Youtube Music chưa dùng được ở Việt Nam cho nên bạn chỉ có thể sử dụng được dịch vụ nhạc Spotify ở bước này thôi nhé. Nếu bạn đã có tài khoản rồi thì hãy nhấn dấu + và đăng nhập, còn không thì Để sau.

B7. Nhập số điện thoại để gọi điện với loa google home mini

Khi sử dụng loa thông minh Google Home Mini, bạn có thể ra lệnh cho loa google home mni gọi điện cho những người có trong danh bạ khi điện thoại của họ khi đã được cài đặt ứng dụng Google Duo.

Với dòng loa thông minh thì đây sẽ là cuộc gọi thoại, tuy nhiên với với thiết bị có màn hình thông minh thì đây lại là cuộc gọi video call.

Nhập số điện thoại của bạn vào sau đó kết nối với loa.

Làm theo toàn bộ hướng dẫn trên màn hình và hoàn tất quá trình cài đặt loa thông minh google của mình

Sau khi hoàn tất toàn bộ quá trình thiết lập bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính của ứng dụng Google Home, tại màn hình chính sẽ có thêm biểu tượng loa thông minh với tên nhận dạng đã được bạn đã đặt lúc trước.

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là kích hoạt Tiếng Việt cho trợ lý Google Assistant, hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt này.

Nếu cần hỏi thêm về trợ lý Google cũng như những thiết bị Google Home, hãy để lại comment bên dưới để smarthomehn tư vấn thêm nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: gucongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *