fbpx

Lý Do Tại Sao Google Home Mini Ngừng Hỗ Trợ Tiếng Việt

Loa google home mini là một trong những đồ chơi công nghệ đang được ưa chuộng nhất hiện nay, tuy nhiên, khi xuất hiện tại Việt Nam, một thời gian đã có phiên bản Tiếng Việt sau đó ngừng lại là vì lý do gì. Hãy cùng Smarthome HN tìm hiểu lý do tại sao google home mini ngừng hỗ trợ Tiếng Việt nhé.

Lý do tại sao loa thông minh google home mini lại ngừng Tiếng Việt

Mở đầu bài viết này là dành cho những ai chưa có thời gian tìm nhiều hiểu về Google Home Mini. Việc trang bị cho mình một kiến thức vững vàng về thiết bị thông minh này cũng cực kỳ thú vị và cần thiết vì hiện nay đã có rất nhiều cập nhật mới hơn.

Google Home Mini là một thiết bị loa nhỏ nhất trong số các loại loa thông minh của Google hiện nay. Đây thực chất là một chiếc loa nhỏ được thiết kế theo dạng hình viên sỏi. Nó có thể kết nối với wifi, Bluetooth và được tích hợp một trợ lý ảo Google Assistant cho phép bạn có thể nghe nhạc, nghe tin tức, đặt báo thức,và nhắc nhở các công việc cần làm. Bạn chỉ cần ra lệnh và tương tác với các thiết bị thông minh khác trong gia đình mình bằng chính giọng nói của bạn

Loa google home mini
Loa google home mini

Google Home mini hiện là một dòng thiết bị công nghệ được yêu thích

Với Loa Google Home mini bạn có thể làm một số việc như:

– Trò chuyện: Hãy gọi: ” Ok Google “, đặt câu hỏi đơn tới google home …

– Phát nhạc: bạn có thể yêu cầu phát bài nhạc yêu thích nhất, yêu cầu trợ lý hát một bài hát cũng được.

– Điều khiển: ra lệnh thông báo điều khiển thiết bị khác đã được liên kết ..

– Lấy thông tin: xem thời tiết, tìm kiếm những thông tin trực tuyến …

Những tính năng trên có được nhờ vào sự tích hợp trợ lý ảo Google Assistant của hãng này. Ngay cả giọng nói Tiếng Việt hay Tiếng Anh được loa google mini hỗ trợ cũng phụ thuộc chính vào trợ lý ảo Google Assistant quyết định.

(Bản demo đã ngưng )Trải nghiệm Google Home Mini bằng Tiếng Việt trên thực tế . – Nguồn: youbote.com

Hiện tại có các phiên bản loa Google Home bao gồm

– Loa Google Nest Mini (thế hệ thứ 2 của Google Home Mini, từ 10/2019)

– Loa Google Nest Hub (tích hợp màn hình, từ 05/2019)

– Loa Google Nest Hub Max (màn hình kích thước lớn hơn, từ 09/2019)

Các phiên bản trước khi đổi tên từ Google Home thành Google Nest

– Loa Google Home (bản đầu tiên từ 11/2016)

– Loa Google Home Mini (loa với kích thước nhỏ, từ 10/2017)

– Loa Google Home Max (loa với kích thước lớn, từ 12/2017)

– Google Home Hub (tích hợp màn hình, từ 10/2018)

Tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp nhất là phiên bản Google Home Mini được phát hành từ 19/10/2017. Phiên bản thế hệ thứ 2 của sản phẩm này là Google Nest Mini được phát hành từ 22/10/2019 với rất nhiều nâng cấp khác và âm lượng lớn hơn.

Vì sao Google Home Mini ngừng hỗ trợ Tiếng Việt?

Một sự thật không phải hầu hết ai cũng biết đó là Google chưa hề chính thức hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt dành cho dòng Google Home nói chung bao giờ. ( ngoài bản demo )

Vào khoảng đầu tháng 04 năm 2019, người dùng tại Việt Nam mới bắt đầu có thể dùng phiên bản Tiếng Việt để điều khiển Google Home. Tuy nhiên đó là thời điểm Google tung bản demo dùng thử Tiếng Việt Beta cho dòng thiết bị này cũng như việc google đưa ra hơn 20 ngôn ngữ mới khác trên toàn cầu. Bản Beta demo là bản thử nghiệm sử dụng để đánh giá tính thực tế của ngôn ngữ cho dòng sản phẩm này. Đồng thời nhằm thu thập dữ liệu, thu thập các lỗi xảy ra giúp hãng tiến hành hoàn thiện nó. Google có quyền từ chối mọi trách nhiệm xảy ra với dòng sản phẩm này trong giai đoạn dùng thử này.

Trong giai đoạn thử nghiệm của google, giọng nói Tiếng Việt vẫn tồn tại, tuy nhiên,không ít lỗi như không hiểu câu lệnh hoặc vẫn trả lời bằng tiếng Anh..

Vì sao google home mini ngừng hỗ trợ Tiếng Việt
Vì sao google home mini ngừng hỗ trợ Tiếng Việt

Bước vào giai đoạn đầu tháng 01 năm 2020, sau khoảng thời gian gần 9 tháng thì Google chính thức ngừng hỗ trợ tiếng Việt Beta demo cho mọi loa thông minh google home và màn hình thông minh kích hoạt mới trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các tài khoản Google trước đó đã kết nối loa và cài Tiếng Việt vẫn tiếp tục được sử dụng. 

Thời điểm này là giai đoạn khá cận kề sự kiện triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020 vào 07/01/2020. Trong sự kiện triển lãm điện tử đó Google đã đưa ra nhiều công bố mới nhất về Assistant.

Đây được cho là động thái tạm thời ngừng để Google có thể hoàn thiện và đưa ra phiên bản chính thức Tiếng Việt tốt hơn đến với người dùng thực sự đầy đủ cam kết sử dụng. 

Lưu ý: Mặc dù loa Google Home mini đã không còn Tiếng Việt, không kích hoạt mới được khả năng sử dụng Tiếng Việt nữa nhưng hiện nay vẫn có không ít người chưa nắm rõ thông tin này. Mọi hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tiếng Việt cho Google Home mini hiện có trên Internet cũng như website của Smarthome HN là hướng dẫn cũ và không còn dùng được.

Tại sao Google Assistant trên điện thoại lại vẫn hỗ trợ Tiếng Việt?

Lại thêm một câu hỏi khiến nhiều người không khỏi thắc mắc đó là : Tại sao google assistant trên điện thoại lại vẫn hỗ trợ Tiếng Việt ? Smarthome HN xin được giải thích như sau:

Như bạn đã biết, loa Google Home Mini kích hoạt được ngôn ngữ nào đó là nhờ vào khả năng của trợ lý ảo Google Assistant. Vậy lý do tại sao Google Home ngừng hỗ trợ Tiếng Việt nhưng người trợ lý Google Assistant trên điện thoại vẫn còn hỗ trợ?

Tại sao Google Assistant vẫn hỗ trợ Tiếng Việt trên Smartphone?
Tại sao Google Assistant vẫn hỗ trợ Tiếng Việt trên điện thoại Smartphone?

Thật ra, loa Google Home và Google Assistant là 2 mảng sản phẩm được Google phát triển tách biệt nhau hoàn toàn. Việc Assistant hỗ trợ được các ngôn ngữ khác nhau không có nghĩa là trên Google Home cũng sẽ được hỗ trợ tương tự.

Như vậy, hiện tại Google đã tạm ngừng hỗ trợ Tiếng Việt Beta cho người sử dụng mới của Google Home. Người dùng Việt Nam hiện nay đang rất mong chờ sản phẩm Google Home có thể kết nối được Tiếng Việt. Quý bạn xin vui lòng chờ đợi thêm một thời gian nữa nhé. Smarthome HN sẽ cập nhật những thông tin mới nhất từ phía Google đến với quý bạn.

Đến đây bạn đã hiểu Lý Do Tại Sao Google Home Mini Ngừng Hỗ Trợ Tiếng Việt rồi chứ. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Smarthome HN qua số điện thoại 0822.365.456 để được hỗ trợ nhé. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *